Mở lại đường hoa Nguyễn Huệ vào dịp tết Bính Thân 2016

 Ngày 10/11, UBND TP.HCM đã họp bàn về việc tổ chức đường hoa Tết Bính Thân 2016, một trong những sự kiện Tết nổi bật của thành phố.

Theo quyết định của UBND TP.HCM, đường hoa Tết năm nay sẽ có chủ đề “TP.HCM, hòa bình, hội nhập và phát triển”, được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, từ quảng trường Hồ Chí Minh trước trụ sở UBND thành phố đến đoạn giao với đường Tôn Đức Thắng.

Đường hoa sẽ mở cửa sớm hơn một ngày so với trước, từ ngày 27 tháng Chạp cho đến ngày Mùng 5 tết (tức kéo dài 8 ngày) để đáp ứng nhu cầu tham quan của người dân thành phố cũng như du khách trong và ngoài nước.

BTC đường hoa Nguyễn Huệ cho biết: "Do đường hoa sẽ được sắp đặt tràn mặt đường của phố đi bộ, thời gian tổ chức dài hơn và đòi hỏi bảo vệ nghiêm ngặt của phố đi bộ nên việc thực hiện đường hoa năm nay sẽ khó hơn, lượng hoa cũng phải nhiều hơn so với những tết trước”.

 

Cũng nằm trong chuỗi sự kiện tết Bính Thân 2016, sự kiện đường sách sẽ được tổ chức ở khúc đường Ngô Đức Kế, Đồng Khởi và Mạc Thị Bưởi. Trong đó, hai cổng ở đường Ngô Đức Kế và Mạc Thị Bưởi sẽ nối với đường hoa.

 

Với sự kiện trang trí đường phố bằng ánh sáng, sẽ có hơn 10 tuyến đường được trang trí ánh sáng đèn. Khác với sự kiện đường hoa, không chỉ được mở cửa phục vụ du khách vào dịp tết Âm lịch, chương trình ánh sáng đèn sẽ diễn ra trong cả dịp tết Dương lịch lẫn Âm lịch 2016.

Đường hoa Nguyễn Huệ được tổ chức lần đầu tiên vào Tết Giáp Thân 2004. Đến nay, sự kiện này bước sang tuổi thứ 12 đã trở thành nét văn hóa của Tết Sài Gòn và là hoạt động lễ hội không thể thiếu đối với người dân TP.HCM, du khách mỗi dịp Tết đến xuân về. Tết năm ngoái, do đường Nguyễn Huệ đang xây dựng phố đi bộ nên đường hoa được dời về đại lộ Hàm Nghi. Tết Bính Thân năm nay, đường hoa trở lại vị trí cũ.